Canh có vị chua thanh dễ chịu cùng vị ngọt của tôm nên rất đưa cơm, bạn hãy cộng thử nhé!
- Canh làm thịt viên nấu nấm nóng sốt ngọt thơm
- nóng hổi xuýt thoa món canh gà khoai lang
- Canh cá sốt dẻo thơm lừng cho ngày rét
- Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
nguyên liệu cho hai người ăn: - một mớ rau muống cỡ vừa - 5 - 6 con tôm to - 1 quả me cỡ vừa - 1/2 củ tỏi - Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn. |
Bước 1: Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch. | |
Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo. | |
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôi tôm cho đẹp ví như bạn thích. Ướp tôm có 1/2 chỗ tỏi và một thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu. | |
Bước 3: làm cho nóng nồi có 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm. | |
Tỏi thơm thì bạn trúttôm vào đảo đều. |
Bước 4: Đảo tới lúc tôm chín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun mang lửa to cho sôi thì bớt lửa. | |
Bước 5: kiểm tra nếu như thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp. |
Múc canh ra bát, dùng mang cơm rất ngon. |
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét