Rau dền hài hòa với tôm để tạo nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành hết sức phù hợp cho các bữa cơm mùa hè.
- đậm đà ngon cơm sở hữu canh cá nấu chuối xanh
- Ngọt lành món canh bầu nấu tôm
- Ngọt lành món canh đậu nấu cà chua
- Canh cá nấu dứa nóng hổi chua thơm
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:
- 200g tôm tươi
- một mớ rau dền, bạn với thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 cái tùy thích
- Hành khô, gia vị
Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con lớn thì chẻ khiến đôi, trẻ thơ để nguyên con, ướp cùng sở hữu chút muối. | |
Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cộng chút nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn. | |
Thêm vào cối vỏ tôm giã 1 bát tô nước chín, lọc qua rây lấy nước tôm. | |
Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm rồi trút phần giết mổ tôm vào xào săn. Phần nước tôm hòa cùng 2 bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm gia vị cho vừa ăn. | |
Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút làm thịt tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra bát, sử dụng trong bữa cơm cộng mang các món ăn mặn khác. |
Rau dền là chiếc rau mùa hè, mang tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một chiếc thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
Chúc Anh chị ngon mồm với món canh rau dền nấu tôm này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét