Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món bánh mì kim sa tại nhà

Bánh mì kim sa sẽ nhanh chóng soán ngôi hầu hết các món bánh mì khác bởi từng thớ bánh mì mềm dai cùng nhân kim sa sóng sánh bên trong.

  • Từ A-Z bí quyết làm cho bánh mì nhân loship phô mai tan chảy siêu hot
  • Vào bếp làm bánh mì nướng tôm cho bữa sáng đủ chất
  • bí quyết khiến bánh mì gối mềm thơm mê mẩn
  • Công thức làm bánh mì nhân phô mai ngon bất bại
  • dùng nồi cơm điện làm cho bánh mì thơm mềm từ A-Z
  • khiến cho bánh mì hokkaido thơm phức mềm ngon mời cả nhà ăn sáng
  • Bánh mì hoa cúc giá gần 200k từ Pháp hóa ra làm cho cũng dễ thôi

làm cho nhân kim sa:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu
- 05 lòng đỏ trứng muối
- 40gr bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng
- 40gr sữa bột
- 20gr sữa đặc mang đường
- 50gr kem tươi (whipping heavy cream)
phương pháp làm:
Bước 1
Hấp chín kỹ lòng đỏ trứng muối, sau đó sử dụng nĩa dằm nhuyễn lòng đỏ trứng.
Bước 2
Cho bơ vào trộn đều tay. Thêm vào tất cả nguyên liệu còn lại, trộn kỹ.
Bước 3
Cho hỗn hợp vào khuôn silicon tròn. Giữ trong ngăn đá 15-20 giờ để hỗn hợp nhân thật lạnh, không dễ tan chảy khi nhồi và nướng.
làm bánh mì kim sa:
Nguyên liệu vỏ bánh
- 270gr bột mì mẫu phục vụ bánh mì.
- 30gr bột mì đa dụng
- 20gr sữa bột
- 50gr kem tươi (heavy cream)
- 35gr đường
- 40gr sữa tươi không đường
- 01 quả trứng nhỏ (40gr)
- 05gr men nở khô
bí quyết làm:
Bước một
Trộn toàn bộ nguyên liệu khô: 2 loại bột mì, sữa bột, đường và thêm chút xíu muối. Sau đấy thêm men nở và tiếp tục trộn đều.
Bước 2
Tạo một hố nhỏ ở giữa âu bột, thêm vào 2/3 phần trứng, sữa tươi và kem tươi. Trộn đều. Cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
dùng máy nhồi bột công suất nhỏ trong 5-8 phút đến lúc bột không dính thành âu, vẫn giữ độ ẩm mịn.
Bước 4
Lấy bột ra nhồi tay và đập bột thêm 1-2 phút nữa đến khi kéo bột thành màng mỏng mà không bị rách.
Bước 5
Ủ bột trong 50 phút tới lúc nở gấp đôi.
Bước 6
Bóp và nhồi nhẹ nhàng bột khoảng 2 phút cho thoát bớt khí gas, tạo hình cho bột sau đấy nhồi viên nhân kim sa vào giữa bột sao cho bột phủ đều nhân. Tiếp theo cho vào khuôn. Ủ thêm 30 phút cho bột nghỉ. Trong khi này làm nóng 2 lửa, 170 độ. Nướng bánh ở lửa vừa.
Bánh nướng khoảng 20 - 25 phút lúc thấy bánh vàng đều thì lấy bánh ra dùng nóng.
Làm bánh mì kim sa nhân trứng muối mặn ngọt tan chảy ngon mê tơi - Ảnh 12.

Lưu ý:
- Trong lúc nhồi ví như thấy bột khô, thêm vào chút xíu sữa tươi vuốt nhẹ mặt bột để giữ độ ẩm.
không ủ bột lần 2 quá lâu sẽ làm cho bánh dễ bị xẹp khi thành phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét