Chè khoai dẻo sở hữu vị loship ngọt vừa, dẻo dẻo thơm thơm lại với vị béo béo của nước cốt dừa, vị dai giòn của bột báng ngon không cưỡng nổi.
- Thon dáng đẹp da sở hữu chè đậu xanh lá sen
- Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà ko bị đắng bạn hãy khiến cho theo công thức này
- Chè đậu xanh hạt sen ngọt thanh mát dịu thanh lọc cơ thể
- Chè đậu xanh sầu riêng - món ngon ko thể thiếu mùa hè này
- Đây là cách làm món chè hot nhất mùa hè năm nay!
- Nấu chè xoài đậu xanh giải nhiệt tức thì cho ngày hè oi nóng
- Cực hot: Chè trái cây kiểu Đài Loan bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang
40gr bột nếp
60gr bột năng
Đường
Nước cốt dừa
Vừng trắng rang chín
60gr bột báng
cách làm:
Bước 1
Khoai lang nạo sạch vỏ sau ấy cắt thành các miếng lớn vừa, rửa lại cho sạch rồi đem hấp cho khoai chín mềm. Lấy khoai vừa hấp chín cho vào tô, thêm 2 thìa đường và sử dụng thìa nghiền cho khoai nhuyễn mịn.
Bước 2
Cho bột nếp, bột năng vào khoai và trộn đều sau ấy nhồi cho khoai thành một khối mềm dẻo, tiếp theo bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên bi tròn lớn hoặc nhỏ tùy theo ý thích.
Bước 3
Cho nước vào nồi nấu cho sôi lên sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc khoảng vài phút là chín, vớt ra để cho nguội.
Bước 4
Bột báng cho vào bát, thêm nước và ngâm vài phút cho nở mềm sau ấy đổ ra cho ráo nước.
Bước 5
Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho bột báng vào luộc vài phút đến lúc thấy bột báng chuyển màu trong là bột báng đã chín, thêm nước cốt dừa, đường và khuấy đều, lượng đường và nước cốt dừa bạn sở hữu thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý là được, hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, để cho nguội.
lúc ăn bạn múc chè khoai dẻo ra bát hoặc ly sau đấy múc bột bang nước cốt dừa vào, rắc thêm chút vừng trắng rang chín lên trên để thưởng thức, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào nhé.
Chè khoai dẻo có vị ngọt vừa, dẻo dẻo thơm thơm lại mang vị béo béo của nước cốt dừa, vị dai giòn của bột báng ngon ko cưỡng nổi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét