Canh củ cải cho bữa ăn gia đình thêm phần thanh mát, thích hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ, bạn hãy cùng thử nhé!
- Canh cải cúc nấu tôm cho bữa chiều ngon cơm
- Ngon lạ món bún chả tôm nóng sốt
- Bún tôm gà nấu chua cho bữa sáng ngon mồm
- Tôm hấp xì dầu đượm đà ngọt thơm
Nguyên liệu: 100g củ cải trắng 200g tôm Hành lá xắt nhỏ, một tí muối, hạt nêm, bột năng. | |
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. Củ cải rửa sạch, bào vỏ rồi thái sợi. | |
Bước 2: Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối vào tôm rồi trộn đều. | |
Bước 3: Vo thành rộng rãi viên tròn rồi cho vào nồi nước sôi đun 2 - 3 phút, nếu như sở hữu bọt bạn hớt hết cho nước trong. | |
Bước 4: tới khi bạn thấy tômchuyển màu thì thêm củ cải thái sợi vào. | |
Bước 5: khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng nóng. Lưu ý là củ cải phải cắt mỏng mới ngon bạn nhé, và nếu nhà không với trẻ nhỏ bạn với thể để nguyên con tôm cũng được. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét