có món canh móng nấu nấm và cà pháo dầm, bạn sở hữu bữa tối đơn giản, ngon, đủ chất mà ko mất quá đa dạng thời kì cũng như công sức thực hiện!
- Thực đơn: Cá kho riềng và canh cải nấu tôm
- menu dã ngoại làm nhanh ăn ngon cho kỳ nghỉ lễ
- thực đơn dinh dưỡng nhanh gọn cho ngày hè oi bức
một. Canh móng nấu nấm
Để có món canh móng nấu nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
hai chiếc móng giò
Dọc mùng, nấm hương tươi, cà rốt, hành lá, cà chua
Hành khô, quả chua, gia vị, nước mắm
Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến hơi thuần tuý, lại dễ ăn do sở hữu vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm khiến cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.
Để có món canh móng nấu nấm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
hai chiếc móng giò
Dọc mùng, nấm hương tươi, cà rốt, hành lá, cà chua
Hành khô, quả chua, gia vị, nước mắm
Móng giò rửa sạch, rang sơ có chút gia vị rồi hầm nhừ. | |
Dọc mùng thái vát, xóc muối và giấm rồi bóp, rửa lại bằng nước ấm. | |
Nấm hương tươi ngâm nước muối loãng 20 phút. | |
Cà rốt thái mỏng để cộng nấm và dọc mùng. | |
Cà chua khía nhẹ phần vỏ làm tư, ngâm nước nóng cho dễ bóc vỏ, thái nhỏ. |
Hành khô phi thơm có chút dầu ăn trong 1 nồi nhỏ. | |
Cho cà chua vào xào. | |
Đổ cà chua xào và quả chua vào nồi móng đã ninh mềm. Bạn với thể dùng quả sấu, muỗm hay me tùy thích nhé! | |
Đun đến lúc quả chua chín mềm với thể dầm được thì cho nấm, dọc mùng và cà rốt vào đun sôi chừng 3 phút nữa, nêm thêm chút nước mắm cho canh ngọt đậm đà vừa ăn. | |
Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát. |
Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến hơi thuần tuý, lại dễ ăn do sở hữu vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm khiến cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.
Sự hài hòa giữa móng giò và những dòng rau nấm đã khiến món ăn không những ko bị ngấy mà còn rất ngon miệng và với màu sắc quyến rũ. Món canh đơn giản lại đủ chất như này vững chắc sẽ làm bạn hài lòng, vậy bạn hãy nấu ngay trong bữa cơm chiều nay nhé!
hai. Cà pháo dầm chua ngọt
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để làm món cà pháo dầm chua ngọt:
Cà muối
Tỏi, con đường, nước cốt chanh, ớt, nước mắm ngon
Công thức khiến món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất thăng bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, ko phải chấm thêm gì nữa.
Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để làm món cà pháo dầm chua ngọt:
Cà muối
Tỏi, con đường, nước cốt chanh, ớt, nước mắm ngon
Pha 1 thìa nước mắm mang một thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, tỏi và ớt băm. | |
Cà bổ đôi. | |
Trộn hỗn tạp nước mắm ở bước một vào để 30 phút là ăn được. |
Công thức khiến món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất thăng bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, ko phải chấm thêm gì nữa.
Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét