Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Thịt bò trộn cà tím thanh nhẹ mà ngon cơm

dạ dày heo trộn cộng các dòng gia vị vừa mang thể khiến món chính ăn kèm cơm hoặc khiến món nhậu cho các anh những chú vào cuối tuần đều rất tuyệt!

  • Nộm tai heo chua ngọt giòn ngon
  • Bít tết gan heo lạ mà quen
  • Món ngon cuối tuần: Bún mắm heo quay
  • thịt heo quay kho trứng cho cơm tối đặm đà




Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để làm cho bao tử heo trộn cay"
600g dạ dày heo
Đậu phộng rang
Dầu ớt (sa tế)
Rượu nấu ăn
10ml giấm
5g tuyến đường
Xì dầu
1 ít muối
Vừng rang, gừng, hành
dùng muối và giấm rửa thật sạch dạ dày, sau chậm tiến độ cho vào nồi nước sôi đun khoảng hai phút, thêm hành, gừng, ít hạt tiêu và rượu vào để cái bỏ mùi tanh. Kế đến, bạn vớt bao tử ra, đổ bỏ nước đi, rồi đun một nồi nước sôi mới, lại thêm hành gừng và rượu vào đun thên 25 phút nữa.
Luộc xong bạn vớt dạ dày ra, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thêm giấm pha tuyến đường vào.

Kế tới, bạn cho ít xì dầu và hành cắt nhỏ tô đựng bao tử.
Thêm tỏi nghiền và dầu ớt cộng ít vừng rang vào.
cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang vào và trộn đều tất cả.

Lấy bao tử heo trộn cay ra tô.
Từng miếng bao tử heo trộn cay giòn dai thấm vị cùng đậu phộng bùi béo sật sật góp phần cho bữa cơm thêm phần lạ mồm và thú vị. Món này có cách làm cho rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý làm cho bao tử heo thật sạch là sở hữu món ăn ngon cho cả nhà!


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét