Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Món ngon cuối tuần: Bê bóp thấu

Bê bóp thấu với vị cay của ớt, chua của quất, chát của chuối xanh, thơm nồng của sả hòa quyện vị ngọt của thịt để tạo ra một món ăn có vị chua ngọt cay thật đậm đà.




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bê bóp thấu:
250gr bê thui
1 củ hành tây, chuối hột, khế, 1 miếng dứa nhỏ
Tỏi, ớt, tắc, sả, đường, dấm, gia vị, tương bần
Rau tía tô, hung và thính gạo
Bê thái mỏng, ướp với chút dầu hào.
Đun sôi 1 ít nước với 1 muỗng cà phê dấm, ½ muỗng cà phê đường, cho thịt bê vào chần sơ qua. Vớt thịt bê ra rá cho ráo nước.
Khế, hành tây, sả, chuối hột ớt bào mỏng.
Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép và phi cho vàng.

Ngâm hành tây, ớt vào nước đá có pha dấm đường cho bớt hăng.
Cho tất cả nguyên liệu vào thố. Trộn đều các nguyên liệu trên với ½ muỗng đường, ½ muỗng bột canh và nước cốt 2 quả quất. Để 10 phút cho tất cả ngấm gia vị.
Bày bê bóp thấu ra đĩa ăn cùng rau tía tô, húng và chấm với tương bần.
Bê bóp thấu với vị cay của ớt, vị chua của quất, vị thanh của khế, vị chát của chuối xanh, vị thơm nồng của sả hòa quyện vị ngọt của thịt cùng nhau để tạo ra một món ăn có vị chua ngọt cay đậm đà. Khi ăn kết hợp cùng cà pháo muối giòn, trộn thêm ít thính gạo rang vàng tạo nên một hương vị không dễ gì quên khi được thưởng thức cùng gia đình, bạn bè. Đặc biệt bê bóp thấu cũng là món nhậu ưa thích của các anh chồng sau những chiều tan ca.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét