những ngày hot, 1 bát canh ngọt dịu mà ko béo sẽ khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức; bạn hãy nấu canh ngao đậu hũ mời Anh chị em nhé!
- Canh mùng tơi nấu ngao
- Canh riêu cá cho bữa cơm thêm ngon
- Ngọt thơm canh ba màu mẹ nấu cho con
- Nhộng rang lá chanh và canh bầu nấu tôm tươi
Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu canh ngao đậu hũ: - 250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được) - 300g tàu hũ - 30g giết nguội - 10g gừng - 5g rau mùi - Dầu mè, muối. | |
Bước 1: Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng một giờ cho ngao nhả bớt cát. Đậu cắt miếng vuông nhỏ. làm thịt nguội cắt thành lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái lát. Rau mùi thái nhỏ. | |
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, sau Đó thêm vào những lát gừng, giết mổ nguội và đậu, chờ nước sôi lại. | |
Sau chậm tiến độ đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. lúc nước sôi, giảm nhiệt.. Hớt bỏ bọt ví như với. | |
Bước 3: rốt cục rắc đôi chút muối hay hạt nêm cho vừa ăn, khuấy nhẹ kẻo nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở mồm. Rắc rau mùi Bí quyết: thịt nguội và ngao vốn mang vị mặn nên khi nấu cũng đã khiến cho canh mang độ mặn cố định. bởi thế trước lúc thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì bạn cần phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng tới hương vị nhé. |
Chúc bạn ngon miệng và có món canh ngao thật ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét