Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng

những ngày hot, 1 bát canh ngọt dịu mà ko béo sẽ khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức; bạn hãy nấu canh ngao đậu hũ mời Anh chị em nhé!

  • Canh mùng tơi nấu ngao
  • Canh riêu cá cho bữa cơm thêm ngon
  • Ngọt thơm canh ba màu mẹ nấu cho con
  • Nhộng rang lá chanh và canh bầu nấu tôm tươi
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 1
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 2Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu canh ngao đậu hũ:
- 250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được)
- 300g tàu hũ
- 30g giết nguội
- 10g gừng
- 5g rau mùi
- Dầu mè, muối.
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 3Bước 1:
Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng một giờ cho ngao nhả bớt cát. Đậu cắt miếng vuông nhỏ. làm thịt nguội cắt thành lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái lát. Rau mùi thái nhỏ.
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 4Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, sau Đó thêm vào những lát gừng, giết mổ nguội và đậu, chờ nước sôi lại.
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 5Sau chậm tiến độ đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. lúc nước sôi, giảm nhiệt.. Hớt bỏ bọt ví như với.
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 6Bước 3:
rốt cục rắc đôi chút muối hay hạt nêm cho vừa ăn, khuấy nhẹ kẻo nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở mồm. Rắc rau mùi
Bí quyết: thịt nguội và ngao vốn mang vị mặn nên khi nấu cũng đã khiến cho canh mang độ mặn cố định. bởi thế trước lúc thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì bạn cần phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng tới hương vị nhé.
Bát canh ngao kết hợp và thời trang với sắc vàng nhạt của những miếng gừng, sắc đỏ của giết mổ, sắc xanh của rau mùi và sắc trắng thanh ngọt của ngao và đậu.
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 7
những ngày nóng bức, một bát canh ngọt dịu lại không béo khiến cho vị giác như được trâm dịu và đánh thức. nếu bạn bận bịu ít thời gian, hãy nấu canh ngao nhé; nó sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu về một bát canh nấu nhanh mà lại ngon miệng, đủ chất!
Nấu canh ngao đậu hũ cho ngày oi nóng 8

Chúc bạn ngon miệng và có món canh ngao thật ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét