Mắm nêm trộn sử dụng kèm cơm hoặc bún sở hữu giết luộc rất ngon, đu đủ vừa chín giòn, hương vị mắm cân bằng vừa ăn khôn xiết hấp dẫn.
- dạ dày trộn chua cay giòn ngon khó từ chối
- Ẳn ngon mà giảm cân có rau càng cua trộn dầu giấm
- Tự khiến bánh tráng trộn ngon mà ko khó
- Phở gà trộn cho bữa trưa văn phòng nhanh mà ngon
| Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến cho mắm nêm trộn:
1 trái đu đủ 500g .
1-2 trái dưa leo
¼ trái dứa
300g mắm cá cơm nguyên con (chọn chiếc ngon)
1 củ tỏi
Ớt tươi
50g thính gạo
Chanh, các con phố. |
| Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Dưa leo chẻ làm 2, cắt bỏ ruột rồi thái thành sợi. |
| Sau khi thái sợi đu đủ và dưa leo thì đem cả hai đi phơi nắng cho héo. |
| Tỏi giã nhuyễn, ớt thái miếng nhỏ. |
| Dứa thái miếng nhỏ. |
| Dưa leo và đu đủ sau lúc phơi cho khô ráo và tương đối héo thì lấy vào trộn, ko được quá khô thì sẽ ko ngon. Cho phần đông các nguyên liệu bao gồm: đu đủ, dứa, dưa leo, tỏi, ớt vào cùng một thố. |
| tiếp diễn cho thính vào cùng. |
| Mắm nêm tùy theo chiếc, với chiếc đã được nêm, với dòng chưa với nêm gia vị, bởi vậy tùy theo từng dòng mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng tuyến đường vào mắm. |
| chung cuộc trộn đều gần như các nguyên liệu vào cùng sở hữu mắm nêm. |
| Sau lúc mắm đã được trộn đều cùng những vật liệu thì bỏ đầy đủ vào keo, để tủ lạnh ăn dần. |
| tiêu dùng mang cơm hoặc bún cùng giết thịt luộc, dọn kèm rau sống các cái. |
Mắm nêm trộn là món ăn rất hấp dẫn, đặc thù đối có các ai ham ăn mắm. Thành công món này là đu đủ phải vừa chín, giòn, hương vị mắm thơm vừa ăn. Vị giòn của dưa leo và đu đủ hòa quyện cộng mùi thơm của mắm, thính gạo tạo ra một món mắm nêm trộn khôn cùng quyến rũ.
Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét